Dấu hiệu cho thấy bạn có thể bỏ công việc của bạn

Thời gian là những gì quý báu nhất của mỗi người, phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp bạn và người thân cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn dành nhiều thời gian làm việc quý báu của bạn tại nơi làm việc hơn bạn làm tại bất cứ nơi nào khác. Điều đó là quan trọng khi bạn dành nhiều thời gian của bạn tại công ty để theo đuổi các cơ hội quý báu.

lựa chọn công việc của bạn

Lựa chọn lại một công việc có thể là một quyết định khó cho chính bản thân bạn. Bạn cần phải biết rằng bạn đang làm cho sự lựa chọn đúng đắn.

Dưới đây là những dấu hiệu nói rằng bạn có thể xem xét về công việc của bạn trong việc sắp xếp thời gian hợp lý.

- Bạn sợ đi làm việc.

Đối với việc đi làm và ngay cả trong công việc của bạn nếu ngay cả suy nghĩ về công việc bạn cảm thấy sợ hãi thì đó có thể là thời gian để bạn xem xét lại. Đừng luôn nói với bản thân rằng bạn đang có một tuần tồi tệ nếu công việc đó không phù hợp với những việc mà bạn phải làm.

- Bạn có biết nhiều hơn so với ông chủ của bạn.

Bạn thấy bực bội để làm việc cho một người nào đó mà bạn tin là có ít kỹ năng hoặc kiến ​​thức hơn bạn đang có, nhưng vấn đề thực sự không phải là như thế. Nếu bạn không thể tin tưởng lãnh đạo của công ty bạn để đưa ra quyết định tốt và chỉ đạo các nhân viên đi đúng hướng, bạn sẽ luôn sống trong tình trạng lo âu thường xuyên. 

- Tương lai công ty bạn đang không tốt đẹp

Gần đây nghiên cứu cho thấy 71% các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa vào năm thứ 10 của họ hoạt động. Nếu bạn đang lo lắng về sự tồn tại của công ty, bạn cần có một cơ hội. Hãy xem các manh mối, như đột nhiên cần quản lý chi phí thậm chí là những điều nhỏ, sự gia tăng trong các cuộc họp kín, hoặc tăng số lượng các chuyến khởi hành trên quản lý. Nếu bạn nghi ngờ rằng các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nó có thể là thời gian để bạn suy xét và cân nhắc cho công việc tiếp theo của mình. Nếu bạn chờ đợi cho đến khi công ty đóng cửa, bạn sẽ có trong thị trường việc làm cạnh tranh với đồng nghiệp cũ của bạn.

-  Bạn ra khỏi tầm nhìn của lãnh đạo quản lý.

Liệu nó có vẻ như bạn luôn là người cuối cùng biết về những gì đang xảy ra tại nơi làm việc? Nếu bạn đang rời khỏi cuộc họp, hiếm khi có được thời gian đối mặt với quản lý cấp trên, và thậm chí còn chưa bao giờ nghe nói về các dự án lớn mọi người khác là rất vui mừng về, điều đó có nghĩa rằng ông chủ của bạn chỉ cần nhìn thấy bạn như một cơ thể đầy bàn, thay hơn là một đóng góp có giá trị. Đó là tin xấu đối với sự nghiệp của bạn và có thể có nghĩa là nó là thời gian để rời khỏi công ty cho bạn.

-  Bạn đã mất niềm đam mê của bạn.

Thậm chí nếu bạn yêu thích công ty, ông chủ của bạn, và đồng nghiệp của bạn, nó không có giá trị nếu bạn ghét công việc. Đam mê là một thành phần cần thiết cho sự thành công. Nếu bạn đang hững hờ hay thậm chí không quan tâm về công việc mình làm, đó là thời gian để đánh giá lại sự nghiệp của bạn.

 

- Không có chỗ cho sự thăng tiến.

Trong công ty, bạn là người chăm chỉ hay bạn đang không có hứng thú với công việc. Nếu bạn chăm chỉ hi sinh nhiều thời gian cho công việc mà không được sự quan tâm hay để ý từ các lãnh đạo thì khả năng thăng tiến trong sự nghiệp của bạn là không có. Hãy suy nghĩ về lý do và tìm cho mình một vị trí mới trong công ty mới mà ở đó lãnh đạo biết đến sự tồn tại của bạn.

-  Sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng

Không có tiền lương là giá trị hy sinh sức khỏe của bạn. Công việc căng thẳng có thể dẫn đến trầm cảm, mất ngủ, đau đầu, đau ốm thường xuyên, và tồi tệ hơn. Đừng để điều này xảy ra với bạn.

-  Khó khăn trong cuộc sống cá nhân.

Cho dù bạn làm việc quá nhiều giờ hoặc bạn đang bị stress và đau khổ khi bạn trở về nhà, bạn đã để công việc ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn.

Hãy cân nhắc và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn sao cho cân bằng giữa công việc và cuộc sống để tránh tình trạng mệt mỏi trong cuộc sống và không mang lại hiệu quả cho công việc của bạn.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]