Đào tạo quản lý – Quản lý có cần đào tạo ?

Thực trạng hiện nay các nhà quản lý tại các doanh nghiệp làm rất tốt chuyên môn nhưng quản lý công việc và quản lý con người chưa thực sự tốt, điều đó dẫn đến kết quả không dùng đúng người đúng việc,khối lượng công việc lớn rối tung vì không có kế hoạch quản lý thời gian, hay không giữ chân được người tài hoặc không thể giải quyết thỏa đáng những xung đột trong nội bộ mình quản lý. Chính vì thế đào tạo quản lý là điều cần thiết là việc nên làm ngay khi tiếp nhận vị trí quản lý.

Đào tạo quản lý ở đây không phải là đào tạo lại toàn bộ chuyên môn mà là đào tạo quản lý cách kiểm soát sắp xếp công việc, đào tạo quản lý con người , cách nói khác là đào tạo những kĩ năng của nhà lãnh đạo.

 đào tạo quản lý quản lý có cần đào tạo

Khi một người quản lý được trang bị các kỹ năng lãnh đạo, họ sẽ có sức ảnh hưởng và được tôn trọng hơn bởi những người cùng làm việc với mình vì:
- Người quản lý cùng nhân viên của mình đưa ra những quy định, mục tiêu của tổ chức ( hoặc nhóm) nhằm giúp mọi người nắm rõ và cùng thực hiện.
- Người quản lý có kỹ năng của nhà lãnh đạo thường biết lắng nghe nhân viên, giải quyết những phàn nàn, kiến nghị, quan tâm cũng như các vấn đề cá nhân khác một cách hiệu quả và kịp thời
- Họ sẽ hướng dẫn cho nhân viên mình khi cần thiết để tạo điều kiện cho nhân viên được tự phát triển bản thân
- Tin tưởng tuyệt đối vào những gì nhân viên làm
Trái lại 1 trưởng phòng hay 1 teamleader không được đào tạo quản lý? Bạn biết đấy: người đó sẽ luôn cảm thấy bất bình, thiếu động lực trong công việc và thậm chí không thể nào được nhân viên mình tôn trọng vì:
- Họ thường áp đặt những yêu cầu, chính sách và bắt buộc nhân viên tuân theo
- Không có khả năng lắng nghe những phàn nàn, hay kiến nghị của nhân viên.
- Khi nhân viên cần hỗ trợ, họ không hề có mặt
- Người quản lý không phát triển kỹ năng lãnh đạoluôn không tin tưởng vào nhân viên của mình. Họ đều cho rằng nhân viên mình làm việc không nhiệt tình, không quan tâm đến công việc mình đang làm, không thực sự muốn làm việc

Nào, bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng việc đào tạo quản lý, vậy Đào tạo quản lý theo hình thức nào?

Kỹ năng lãnh đạo có thể được trau dồi thông qua việc tham gia những hội thảo về lãnh đạo, đọc sách về kỹ năng lãnh đạo, hoặc các buổi networking nhóm được dẫn dắt từ các cấp quản lý cao hơn có nhiều kinh nghiệp quản lý hơn
Kỹ năng lãnh đạo của bạn có thể sẽ hiệu quả hơn bao giờ hết nếu bạn có một kế hoạch phát triển nó đúng đắn. Thông thường bạn sẽ không ngờ được kỹ năng của mình phát triển rất nhanh nếu như xung quanh bạn, nhưng người bạn giao tiếp hằng ngày đều là những nhà lãnh đạo giỏi và đáng học hỏi.
Một sự lựa chọn cho việc phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn là tham gia một khóa học về kỹ năng này. Lựa chọn này sẽ cực kỳ hiệu quả nếu như bạn chưa biết mình nên bắt đầu từ đâu.
Tại GED cũng có rất nhiều khóa đào tạo quản lý đa dạng phù hợp với chức năng của từng vị trí như các khóa học đào tạo CEO, Đào tạo Sales ...Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]