Đào tạo cho nhân viên giúp giảm áp lực tuyển dụng

Trong doanh nghiệp việc nhân viên rời bỏ công ty là điều thường xuyên xảy ra. Nhân viên nghỉ việc thay vào đó doanh nghiệp lại phải tiến hành tuyển dụng người vào thay thế vị trí đó làm tón nhiều thời gian và công sức của doanh nghiệp.Vậy đó là lí do gì mà nhân viên không chịu gắn bó lâu dài với công ty và làm thế nào để giúp nhân viên trung thành với doanh nghiệp. Một trong những cách tốt nhất để cải thiện hoạt động kinh doanh và sự gắn bó của nhân viên là nâng cao khả năng cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế tại không ít công ty đã cho thấy, việc sử dụng thời gian quý báu để tổ chức thật nhiều buổi hội thảo, các khóa học và chương trình đào tạo cho nhân viên dường như đôi khi tỏ ra phản tác dụng. Xét về lâu dài, việc áp dụng những chương trình cải tiến năng lực cho nhân viên thông qua quá trình làm việc thực tế sẽ mang lại cho doanh nghiệp đội ngũ lao động giỏi giang hơn, đồng thời làm tăng danh tiếng giúp hoạt động tuyển dụng của bạn thu hút được nhiều nhân tài hơn.

Đào tạo cho nhân viên giúp giảm áp lực tuyển dụng

 

- Giúp nhân viên phát triển kỹ năng cho công việc hay phát triển chuyên môn nghề nghiệp?

 

Phát triển đội ngũ nhân viên thường có xu hướng tập trung vào kỹ năng liên quan đến công việc, những kỹ năng đóng góp trực tiếp cho các hoạt động của doanh nghiệp. Phát triển kỹ năng giao tiếp cho nhân viên thông qua lớp học bán hàng. Vì thế, khi áp dụng kế hoạch phát triển nhân viên, bạn phải xác định được phạm vi những hoạt động trong công ty mình, nơi nào đang có yêu cầu cải thiện năng suất hoặc hiệu quả. Và khi đó, bạn sẽ tìm ra hoặc phát triển các chương trình đào tạo giúp giải quyết vấn đề kỹ năng cụ thể và nó có khả năng ngay lập tức cải thiện hiệu suất công việc.

Trong khi đó, phát triển chuyên môn lại có xu hướng tập trung vào các kỹ năng nghề nghiệp. Một số kỹ năng trong đó trực tiếp mang lại lợi ích cho hoạt động của doanh nghiệp ngay lập tức, trong khi lại có vài kỹ năng khác sẽ giúp nâng cao chuyên môn và năng lực của nhân viên một cách tổng quan hơn. Hãy suy nghĩ về việc phát triển nghề nghiệp như là một phúc lợi mà bạn cung cấp cho nhân viên, như bảo hiểm y tế. Những lợi ích này có thể không nhanh chóng giải quyết ngay các vấn đề và nhiệm vụ trước mắt, nhưng nó có thể tạo ra một cá nhân tốt hơn và cũng là một nhân viên chuyên nghiệp hơn.

dao-tao-nhan-vien-ged

 

Lớp học kỹ năng bán hàng tại học viện GED

- Cách tiếp cận kết hợp

Trên thực tế, phát triển nhân sự và phát triển chuyên môn luôn có sự đan xen. Duy trì các nỗ lực đào tạo sẽ đáp ứng cho những đòi hỏi nghiệp vụ nhằm đối phó với các vấn đề lớn liên quan đến công việc trên khía cạnh tổng quan. Tương tự như vậy, sự quan trọng của việc phát triển chuyên môn là nhằm đưa ra các hướng dẫn chung liên quan đến mục tiêu, tập trung vào các năng lực cụ thể cần có cho nghề nghiệp mà nó thực sự có thể giúp cải thiện hiệu suất làm việc toàn công ty.

 

- Lợi ích đối với doanh nghiệp

Không quan trọng rằng bạn đã cẩn thận như thế nào khi lựa chọn người để đầu tư vào phát triển chuyên môn và năng lực, cuối cùng thì bạn cũng sẽ dừng phát triển một nhân sự và để họ rời khỏi công ty trước khi bạn nhận lại đầy đủ những lợi ích từ việc đào tạo. Theo lẽ thường, nhà quản lý sẽ giữ lại những nhân viên có sự tiến bộ trong công việc, và khi đó doanh nghiệp sẽ có một nguồn cung cấp nhân sự ổn định để đẩy mạnh những công việc quan trọng và nhiều trách nhiệm hơn.

 

- Tác dụng của hoạt động phát triển nguồn nhân lực trong tuyển dụng

Bạn nên theo dõi sát sao và quảng bá về các chương trình phát triển chuyên môn cũng như năng lực dành cho nhân viên của công ty mình với ứng viên. Vì như thế bạn sẽ thu hút được những người dự tuyển đề cao sự tự cải tiến. Đây là mẫu nhân viên có xu hướng cùng phát triển với doanh nghiệp. Lợi ích lâu dài dành cho bạn đó chính là sở hữu một đội ngũ lao động ngày càng ổn định hơn. Công ty sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí bởi không phải thường xuyên tuyển dụng người mới thay thế cũng như không phải liên tục tạo ra các chương trình phát triển khác cho nhân viên.

Theo: careerbuilder


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]