Cùng học tập những bí quyết chinh phục mục tiêu của Richard Branson

Cùng học tập những bí quyết chinh phục mục tiêu của Richard Branson

Sir Richard Branson - doanh nhân nằm trong 1% dân số sở hữu khối tài sản bằng phần còn lại của thế giới – ông là một doanh nhân biết cách làm thế nào để đạt được những điều phi thường.

Richard Branson: 'subsidy junkie'.

Bạn đã được nhận lời khuyên là để làm việc hiệu quả bạn phải quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả, sắp xếp và phận chia công việc của mình hợp lý và thiết lập một danh sách những việc nhỏ phải làm thay vì một bản danh sách những công việc lớn phải hoàn thành. Branson cũng khuyên tương tự. Đôi khi chỉ là những hành động nhỏ nhưng nó cũng sẽ mang lại cho bạn thành công lớn nếu bạn thực hiện và ghi nhớ chúng. Vậy bạn có muốn thành công như Richard Branson thì bạn có thể học tập nhưng bí quyết chinh phục mục tiêu của ông dưới đây:

- Viết ra mọi ý tưởng của bạn. Hãy nhớ, không có ý tưởng nào là quá nhỏ và cũng không có ý tưởng nào là quá lớn.

- Bạn không phải là thiên tài vì thế hãy mang theo bên mình một quyển sổ tay khi bạn cần dùng đến chúng. Ví dụ, khi một ý tưởng xuất hiện, đừng để nó vụt mất chỉ vì bạn không biết nhớ chúng như thế nào. Bạn có thể sử dụng một thư mục trên điện thoại làm nơi lưu trữ ý tưởng, nhưng tốt nhất là viết ra giấy bởi chúng giúp bạn nhớ lâu hơn.

-  Tìm phương pháp diễn đạt ý tưởng để hỗ trợ cho công việc của bạn. Lựa chọn những phương pháp dễ hiểu cho công việc của bạn, hình ảnh đôi khi cũng là lựa chọn hay.

-  Lập một bản danh sách nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành mỗi ngày. Công việc hỏ khiế ta hứng thú và cảm giác ko bị đè nặng ên sẽ thực hiện được nhiều việc hơn.

- Hoàn thanh nhiều việc nhỏ và đánh dấu chúng lại. Đôi khi bạn cũng có thể tự hào về chúng. Nhiều việc nhỏ sẽ thành việc lớn

-  Đo lường mục tiêu cho kế hoạch công việc của mình. Nếu không biết kế hoạch của mình đang hoạt động đến đâu, bạn sẽ sẽ rất khó kiểm soát kế hoạch.

-  Thiết lập những mục tiêu lâu dài. Sự quyết tâm không nên bị giới hạn chỉ trong những mục tiêu ngắn. Hãy đặt câu hỏi mình muốn đạt được những điều gì trong “50 năm” thay vì “5 năm”.

-  Tất cả là danh sách các mục tiêu trong công việc và trong cuộc sống mà mình cần làm. Không có khoảng cách giữa công việc và cuộc sống, vì tất cả đều làm nên cuộc đời của bạn.

-  Chia sẻ mục tiêu của mình với những người khác. Việc này sẽ giúp bạn và những người khác có thêm động lực để bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Nhưng hãy nhớ rằng, cuối cùng thì bạn làm điều này là cho bản thân mình.

- Hãy tự thưởng và chúc mừng chính bạn khi bạn hoàn thành mục tiêu lớn nào đó và sau đó tiếp tục thiết lập danh sách những mục tiêu mới. Các chu kỳ nên tiếp tục lặp lại như thế, điều đó sẽ giúp bạn làm và đạt được nhiều hơn.

->> Có thể bạn quan tâm

Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

Branson có những chiếc hộp mà bên trong là những ghi chú và danh sách những mục tiêu đã hoàn thành, và ông tiếp tục bận rộn làm nhiều việc hơn nữa để có thêm những chiếc hộp như thế.

Theo: cafebiz


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]