CFO và những kiến thức cần có

Trong môi trường kinh doanh hiện nay, để thành công các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng rất cần một giám đốc tài chính. Giám đốc tài chính là người có năng lực, có tầm nhìn dài hạn và đa năng. Một CFO giỏi sẽ có chiến lược về tài chính để đưa doanh nghiệp đứng vững và đi lên. CFO đó phải am hiểu tất cả lĩnh vực về tài chính như :

- Chân dung, tầm nhìn chiến lược của CFO

- Phân tích tài chính công ty

- Pháp luật vè tài chính doanh nghiệp

- Thuế và chính sách thuế doanh nghiệp

- Thẩm định tài chính dự án đầu tư

- Quản trị vốn và huy động vốn

Kiến thức cần có của giám đốc tài chính

Một giám đốc tài chính chuyên nghiệp phải là người am hiểu tất cả các lĩnh vực trên về tài chính của doanh nghiệp thì mới là người điều hành và đưa doanh nghiệp đi lên. Các giám đốc tài chính khi quản lý tài chính trong công ty còn có nhiệm vụ kiểm soát việc sử dụng cả các tài sản trong công ty, tránh tình trạng sử dụng lãng phí, sai mục đích.

 Bên cạnh đó các CFO còn cần có rất nhiều kỹ năng để phục vụ cho công việc như: kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng nhẫn lại, kỹ năng quan sát và đưa ra chiến lược…………….Những kỹ năng đó rất quan trọng và cần thiết cho một vị trí CFO.

CFO nên am hiểu toàn bộ các lĩnh vực trên để có những chiến lược tài chính rõ ràng cho công ty.  Để tìm hiểu về lĩnh vực trên bạn có thể tham khảo khóa đào tạo CFO – Giám đốc tài chính tại Học viện doanh nhân GED. Đến với khóa học bạn sẽ được truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm từ những CFO có kinh nghiệm thực tế trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Hãy đến với khóa học bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức thực tế trong việc điều hành doanh nghiệp.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]