CEO Vietjet Air lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

Đáng chú ý năm nay Việt Nam có xuất hiện một đại diện đó là bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đứng ở vị trí thứ 62.

Bà chủ Vietjet Air lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

 

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Đứng vị trí số 1 trong danh sách năm nay là Thủ tướng Đức bà Angela Merkel. Đây là lần thứ 6 liên tiếp bà Merkel nắm giữ vị trí này và là lần thứ 11 bà được tôn vinh.

Đáng chú ý năm nay Việt Nam có xuất hiện một đại diện đó là bà chủ Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đứng ở vị trí thứ 62. Thậm chí, bà Thảo còn xếp vị trí cao hơn một số cái tên đình đám khác bao gồm doanh nhân Arianna Huffington hay nữ tỉ phú đồ lót Sara Blakely.

Trước đó, bà Thảo cũng được trang Bloomberg dự đoán sẽ trở thành nữ tỉ phú đôla đầu tiên của Việt Nam.

 

Cụ thể tờ này dự đoán rằng nếu Vietjet Air IPO thành công, bà Thảo sẽ nắm trong tay khối tài sản hơn 1 tỷ USD, giúp bà trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của đất nước Việt Nam. Phần lớn tài sản của bà Thảo tới từ cổ phần tại Vietjet và khu bất động sản rộng 65 hecta Dragon City ở TP Hồ Chí Minh.

Một số cái tên quyền lực khác trong danh sách Những người phụ nữ quyền lực nhất năm nay bao gồm: Đệ nhất phu nhân Mỹ Michella Obama, bà bà Hillary Clinton… 100 người này đến từ 29 quốc gia khác nhau hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, công nghệ và từ thiện.

Tổng cộng có 12 nhà lãnh đạo trên thế giới, 32 CEO và 11 tỉ phú (9 trong số này là sáng lập viên các công ty tỉ đô) xuất hiện trong danh sách.

Tiêu chí xếp hạng của Forbes với danh sách này độ giàu có, mức độ hiện diện trên báo chí, phạm vi ảnh hưởng và tác động của họ.

GED xin cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết của GED. 
Các chương trình đào tạo doanh nghiệp cũng như kỹ năng mềm tại GED vui lòng truy cập: Tại đây


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]