Bán hàng và những bí quyết trong bán hàng

Bán hàng và những bí quyết trong bán hàng

Bán hàng là hoạt động cần những kỹ năng bán hàng cơ bản và kỹ năng giao tiếp với khách hàng tốt. Bên cạnh đó bạn cần phải am hiểu khách hàng của mình. Một số bí quyết cho những ai đang muốn theo đuổi sự nghiệp bán hàng.

- Thông điệp bán hàng phải nói lên được hai ý: Thứ nhất là “ tại sao khách hàng nên chọn bạn?”, thứ hai là “vì sao bạn phải làm tốt hơn những công ty khác”. Nếu thông điệp bán hàng của bạn không chứa đựng 2 ý trên, thì bạn thật sự không phải đang bán hàng, mà bạn chỉ “ba hoa” mà thôi.

-  Bán hàng bao gồm 60% “lắng nghe” và 40% “giao tiếp”: Khi bạn nói chuyện với khách hàng, mục tiêu chính của bạn luôn là tìm ra cách hỗ trợ giúp đỡ khách hàng. Do vậy bạn không thể làm điều này khi miệng lun “mở”, đôi lúc phải biết dừng lại và lắng nghe khách hàng.

ky-nang-ban-bang-thanh-cong

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng là để hướng tới khách hàng, không phải bạn: Bạn nên chiều theo ý nghĩ, quan điềm của khách hàng trong mọi cuộc nói chuyện, giao tiếp. Đừng bao giờ quá đề cao bản thân, như là “ sản phẩm của chúng tôi thì tuyệt hảo rồi”. Hãy luôn luôn trong trạng thái “tôi có thể giúp gì được cho quý khách không?”.

- Bán hàng là tạo ra nhiều mối quan hệ: Một trong những cách để bán hàng thành công đó là tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Họ chỉ bỏ tiền ra mua sắm một khi họ tin tưởng, tôn trọng và yêu thích thương hiệu của bạn.

- Đặt danh tiếng của công ty lên hàng đầu: Trước tình hình hiện nay, bạn có chắc rằng bất cứ người khách nào có khả năng mua hàng của bạn đều biết chính xác bạn là ai không? Thâm chí nếu bạn có cố tạo ra sự chú ý, thì bạn cũng sẽ bị quên lãng ngay thôi. Vì vậy, hãy tạo ra danh tiếng tốt cho thương hiệu của mình bằng sự uy tín và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Kỹ năng giới thiệu sản phẩm trong bán hàng

Chúc bạn trở thành người bán hàng thành công!

 


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]