Bạn có những tố chất sau để trở thành triệu phú hay không?

 

Bạn có những tố chất sau để trở thành triệu phú hay không?

Có một câu nói rằng: “Triệu phú là người sẵn sàng làm điều mà 99% còn lại không làm hoặc chưa sẵn sàng làm”. Vậy bạn có nghĩ rằng mình có tố chất trở thành triệu phú – Một CEO – Giám đốc điều hành doanh nghiệp hay không?

Trên trang Entrepreneur, Daniel Ally đã chia sẻ những những tố chất - cả vốn có và được rèn luyện - giúp anh trở thành triệu phú bao gồm những tố chất sau. Bạn hãy đọc và xem mình có thể trở thành triêu phú hay không nhé.

to-chat-thanh-trieu-phu-19-5-16

-  Tự tin

Tự tin là một điều khác biệt và tự tin sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và chiến thắng chính mình và chiến thắng mọi người.

-  Tích cực khám phá

Nhiều người tự gạt mình ra khỏi khả năng thành công chỉ vì nghĩ mình không làm được. Họ chấp nhận hiện trạng của mình và đưa ra những giả định sai lầm.

Thay vào đó, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về tính chất của mọi việc, từ đó khám phá ra những điều kiện cần thiết để đạt được thành công. Hãy thách thức những chuẩn mực và không bao giờ thỏa hiệp.

-  Không ngừng học

Việc trở thành triệu phú đòi hỏi sự xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Vì thế, hãy thể hiện sự cần cù trong bất kỳ việc gì mình tham gia vào. Khi là sinh viên, hãy nắm thật vững kiến thức chuyên môn. Khi đã đạt được một thành công nhất định, hãy truyền đạt lại cho người khác những gì bạn đã học được. Việc này chỉ khiến cho bạn trở nên giỏi hơn. Thầy giáo cũng phải là học viên và học viên cũng phải là một thầy giáo.

-        Thường xuyên trau dồi kỹ năng

Hầu hết mọi người đều có xu hướng tự cho phép mình thỉnh thoảng được nghỉ ngơi, nhưng những triệu phú thì liên tục thúc đẩy bản thân phải đạt đến mức độ cao hơn, cao hơn nữa.

Để trở thành nhà kinh doanh thành công trước tiên bạn phải trải quan là một người có kỹ năng bán hàng xuất sắc

 -  Sáng tạo

Mọi người không biết mình muốn gì cho tới khi bạn mang sản phẩm/dịch vụ đến cho họ. Hãy thúc đẩy họ hành động bằng cách tạo ra nhu cầu phù hợp. Nếu bạn chứng minh được sự cần thiết, mọi người sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn.

-        Không sợ hãi

Có những người sẽ nói với bạn về những gì bạn không thể làm được, những nơi bạn không thể đi, những hình mẫu bạn không thể đạt đến. Hãy quên họ đi! Khi còn học đại học, tôi đã từng “trượt vỏ chuối” vì yếu kỹ năng viết. Sau đó, tôi liền viết một quyển sách trong vỏn vẹn có 10 ngày và bán được hàng ngàn cuốn.

-        Không theo lối mòn

Để nâng cao khả năng tư duy chiến lược, bạn phải đi theo chiến lược của riêng mình mà không phải đi theo lối mòn của ai khác. Bằng cách tự tạo ra cơ hội để làm những điều “không tưởng”, bạn có thể tiến bộ vượt mức mong đợi.

-        Hành động bất quy tắc

Lý luận dài dòng sẽ khiến bạn bị chậm lại, vì bạn phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ “Điều gì sẽ xảy ra nếu…”. Luôn xác định kết quả trước khi hành động  thì bạn không dám làm gì cả. Hãy cứ hành động một cách “bất quy tắc” và khao khát thành công trong mọi lĩnh vực mà bạn tham gia. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được mục tiêu lớn của mình.

-        Có phong cách riêng

Không ai có thể “sao chép” bạn nếu bạn có phong cách riêng. Hãy luôn nói với bản thân: “Sẽ không ai có thể làm những việc mà tôi đang làm theo đúng cách của tôi”. Sự độc đáo sẽ tạo ra một màu sắc thương hiệu riêng. Đây là điểm chung của tất cả triệu phú.

-        Vượt qua các giới hạn

Để trở thành người thống trị trong lĩnh vực mình hoạt động, bạn phải thúc đẩy cơ thể và tâm trí vượt qua tất cả những giới hạn để luôn đi trước đối thủ. Chẳng hạn, một cầu thủ bóng rổ nói với tôi rằng hầu hết những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp ném bóng khoảng 500 lần/ngày, còn anh ấy ném hơn 1.000 lần/ngày. Đây chính là lý do tại sao anh ấy là ngôi sao hàng đầu tại giải nhà nghề NBA.

-        Thích tranh luận

Để trở thành triệu phú, bạn phải đòi hỏi những điều không ai dám đòi hỏi, sẵn sàng nói về những đề tài mọi người thường né tránh. Hãy giúp mọi người hiểu được những gì bạn đang cố gắng đạt được. Nếu họ hiểu và muốn giúp đỡ, hãy mời họ gia nhập vào đội ngũ.

- Mở rộng tầm ảnh hưởng

Cách tiếp cận của bạn không phải lúc nào cũng được mọi người chấp nhận, nhưng bạn phải liên tục gieo “hạt giống” của mình. Hãy luôn đặt câu hỏi: “Làm thế nào tôi mang đến nhiều giá trị hơn cho nhiều người hơn trong một khoảng thời gian ít hơn?”. Đến một lúc nào đó, từ việc gieo 1.000 hạt giống/lần, bạn sẽ có thể gieo 1.000.000 hạt giống/lần. Bạn không thể kiểm soát được có bao nhiêu hạt sẽ phát triển, nhưng bạn có thể chủ động gieo trồng thêm thật nhiều hạt giống.

Qua bài trên bạn có thấy hình ảnh của mình trong đó hay không?  Mình có phái là người có tố chất trở thành triệu phú hay không. Dù có hay không bạn cũng hãy tham khảo và bổ sung cho mình những điều bạn cần thiết cho công việc và cho cuộc sống của mình.

Theo: DNSG


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]