3 bí quyết kinh doanh thành công của Jack Ma

Kinh doanh thành công với mỗi người cần có được nhờ kinh nghiệm và những bí quyết riêng. Dưới đây là bí quyết kinh doanh thành công của Jack Ma mà chúng tôi muốn giới thiệu để các bạn tham khảo.

Bí quyết kinh doanh thành công của Jack Ma

 1. Đam mê điều bạn đang làm.

  Jack Ma đã nói:

  Chỉ khi dành thật nhiều tình cảm cho những sản phẩm/dịch vụ của mình, bạn mới có được cảm giác hạnh phúc và biết ơn khi khách hàng phản hồi tích cực về chúng.

  Những người thường xuyên cảm thấy biết ơn người khác sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

  Tôi tin rằng những ai thường có cảm giác biết ơn người khác sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng để gặt hái thành công, bất chấp việc họ có thất bại ngay lần đầu tiên hay không. Điều quan trọng là mọi người bị thu hút bởi sản phẩm/dịch vụ của họ.

  2. Xem khách hàng như tri kỷ.

  Jack Ma tiếp:

  Khi đã cho ra đời một ý tưởng, hãy suy nghĩ về cách tối ưu nhất để thực hiện ý tưởng đó. Nếu chỉ muốn mở một công ty nhỏ, điều gì khiến bạn trở nên khác biệt? Bạn sẽ tạo ra sự kết nối với khách hàng như thế nào? Ví việc tìm được một khách hàng xem trọng sản phẩm của mình giống như tìm được một người bạn tâm giao.

  Kinh doanh không chỉ đơn thuần là hoạt động mua và bán, nó là việc tạo ra và mang đến một tập hợp những giá trị cho khách hàng. Tìm được một người tiêu dùng yêu thích sản phẩm của mình chẳng khác nào tìm được một tri kỷ trong đời.

  3. Luôn luôn tìm cách cải thiện, nâng cấp sản phẩm/dịch vụ.

  Điều thứ 3 Jack Ma chia sẻ:

  Những doanh nhân mẫu mực nhất, theo là những người luôn chộp lấy mọi cơ hội và liên tục tiếp thu phản hồi từ nhân viên và khách hàng. Họ có thể thất bại nhanh chóng nhưng cũng học hỏi từ sai lầm của mình một cách nhanh chóng không kém. Bằng chứng là những con người như thế đã tạo nên một gã khổng lồ Alibaba của ngày hôm nay.

  Để được như bây giờ, chúng tôi đã từng phải thức dậy rất sớm, kết thúc ngày làm việc rất trễ, ngủ rất ít và có những kỳ nghỉ ngắn ngủi hơn trước. Chúng tôi 'chiến đấu' cả ngày lẫn đêm và luôn tự vực dậy bản thân khỏi mọi sự chán nản và thất vọng.


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]