Khái niệm CEO là gì

CEO là gì? CEO được viết tắt từ (Chief Executive Office) nó được hiểu như một giám đốc điều hành của một công ty , đây là người có chức vụ cao nhất để có thể điều hành cả một tập đoàn của một công ty hay đơn giản là một tổ chức, người này sẽ chịu trách nhiệm cao nhất, quan trọng nhất với công ty của mình. Nói một cách khác là người điều hành tất cả mọi hoạt động mọi chiến lược của công ty liên quan hội đồng quản trị của công ty.


ceo-la-gi
Công việc của một CEO là gì ?

Như mình đã giới thiệu ở bên trên thì CEO là một nhà điều hành và là người có trách nhiệm điều hành một tập đoàn một công ty của mình , người này phải điều hành tất cả các bộ máy của cổ đông, của hội đồng quản trị, và đương nhiên rồi những người có một vị trí vô cùng quan trọng như CEO thì không dễ chịu chút nào, lúc nào cũng phải căng thẳng nghĩ ra chiến lược để phát triển công ty của mình.

Công việc của một CEO là gì?

Tất nhiên rồi họ sẽ phải chịu tất cả các áp lực công việc để làm sao có thể hoàn thành công việc hoàn thành mục tiêu của mình và tất nhiên là phải có tài điều quân khiển tướng làm sao cho đúng chu kỳ , kế hoạch của công ty.

Mình sẽ nêu một ví dụ cụ thể cho các bạn hiểu như thế này nhé, hiện bạn đang là người quan tâm đến tin tức, các trang mạng xã hội , bạn vô tình thấy tin tức của Yahoo đang bị đi xuống và có dấu hiệu hủy bỏ . Và đương nhiên rồi những mục tiêu , những bài báo , những con mắt sẽ hướng hết về chính sách của một nữ CEO Yahoo.

Tuy nhiên hiện nay ở các lĩnh vực khác thì mình không được nắm nhiều thông tin cho lắm , nhưng riêng về lĩnh vực công nghệ thông tin thì về số lượng và các CEO đang đứng đầu hiện nay và chiếm lĩnh được thị trường nổi tiếng thì chúng ra không thể không nhắc tới là Google, Microsoft… đây là những người đều đến từ ấn độ hoặc có thể là những người gốc ấn độ.

Cũng như trong kinh doanh , bạn cần phải biết nếu là một ceo thì bạn cần làm là nghĩ là chiến lược , đưa ra nhiều sáng kiến nhiều kế hoạch để bán được nhiều sản phẩm tạo ra doanh thu cho công ty , thì CEO là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến sự phát triển của công ty.

CEO cũng gần tương tự như một dân seo thường làm hàng ngày , đó là đưa ra cho mình một kế hoạch seo cụ thể để có thể đưa website của mình lên top với máy công cụ tìm kiếm google thì ở đây công việc của ceo là gì ? công việc của một ceo là đưa ra kế hoạch chiến lược để đưa công ty mình phát triển.

Hi vọng rằng sau bài viết này của mình các bạn đã hiểu CEO là gì cũng hiểu được sức ép công việc mà một CEO là gì rồi chứ.

Chúc các bạn thành công!!!


[fbcomments url="" width="600" count="off" num="6" countmsg="wonderful comments!"]